DỰ ÁN REGAL OCEAN QUẢNG BÌNH | KHU ĐÔ THỊ VEN BIỂN

“Khu đô thị ven biển” là từ khóa quen thuộc đối với những khách hàng quan tâm bất động sản nói chung và tìm kiếm một môi trường sống lý tưởng nói riêng.

Nó bắt đầu sau khi ra mắt một loạt dự án ven biển quy mô lớn như LDG Grand Quảng Ninh, LDG Grand Đà NẵngLDG Grand Bà Rịa-Vũng Tàu trong thời gian gần đây. Regal Ocean cũng là một sản phảm tương tự.

Regal Ocean Quảng Bình trải rộng trên diện tích hơn 21 ha, sẽ có hơn 800 tiện ích bao gồm nhà ở, biệt thự và shophouse bên cạnh các lựa chọn giải trí và thư giãn.

Công ty Đất Xanh Miền Trung đang phát triển dự án Regal Ocean iền kề biển, bên cạnh khu nghỉ mát bãi biển Bảo Ninh, Quảng Trường biển Đồng Hới, dãy resort 5 sao ven biển và cầu Nhật Lệ 2.

Các chuyên gia cho rằng khái niệm khu đô thị ven viển đã thay đổi và giờ đây không chỉ bao gồm biệt thự, condotel mà còn nhiều loại hình sản phẩm bất động sản khác như căn hộ, biệt thự, nhà liền kề sở hữu lâu dài giống như những nơi khác.

Khu đô thị ven biển như Regal Ocean Quảng Bình nhắm vào các tầng lớp có thu nhập cao hơn và siêu giàu đang mở rộng đáng kể. Những gia đình này muốn sở hữu những ngôi nhà thứ hai bên bờ biển để tránh xa ô nhiễm ở các thành phố nhưng cũng để đầu tư hoặc đầu cơ.

Thuận lợi

Thiên nhiên

Việt Nam được thiên nhiên ưu đãi với bờ biển dài 3.260 km và hơn 3.000 hòn đảo lớn nhỏ. Đất nước hình chữ S có hơn 125 bãi biển, hầu hết đều rất đẹp, trong đó có Quảng Bình, được tạp chí Forbes bình chọn là một trong những bãi biển hấp dẫn nhất hành tinh.

Việt Nam còn có nhiều vịnh hoang sơ, hang động đẹp và những hòn đảo nhiệt đới tươi tốt. Bảy trong số 13 di sản thế giới của Việt Nam nằm ở vùng ven biển, cũng như sáu trong số tám khu dự trữ sinh quyển của Việt Nam, và nhiều công viên quốc gia và khu bảo tồn thiên nhiên của Việt Nam tập trung ở các vùng ven biển. Đây cũng là nơi có hai vịnh đẹp nhất thế giới là Hạ Long và Nha Trang.

Regal Ocean Quảng Bình

Con người

Các khu đô thị ven biển như Regal Ocean được hình thành tốt ở các vùng ven biển và đã tạo ra các nền văn hóa biển đảo bao gồm các lễ hội dân gian, ẩm thực và các đặc điểm địa phương độc đáo, có thể được sử dụng để phát triển du lịch, cơ sở hạ tầng và giao thông.

Các chính sách của chính phủ

Kinh tế hàng hải là một trong những ngành then chốt của Việt Nam với 28 địa phương ven biển là một phần trong đó. Các tỉnh và thành phố này chiếm hơn 47% GDP của cả nước và con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên 65-70% vào năm 2030 như dự kiến ​​trong một kế hoạch tổng thể được Chính phủ công bố vào tháng 3 năm nay.

Kế hoạch giai đoạn 2021-25 là một phần trong nỗ lực thực hiện Nghị quyết số 36-NQ / TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng thông qua năm 2018 của Việt Nam về phát triển bền vững kinh tế biển với mục tiêu đưa Việt Nam trở thành một quốc gia có nền kinh tế biển phát triển mạnh mẽ.

Kế hoạch đưa ra sáu giải pháp chính để quản lý đại dương và quản lý vùng ven biển như phát triển kinh tế biển và ven biển; nâng cao mức sống của người dân và phát triển văn hóa, khoa học, công nghệ và nguồn nhân lực ven biển.

Giải pháp hàng đầu là đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch tại các vùng ven biển và hải đảo trọng điểm, tạo ra các quần thể du lịch lớn và phát triển du lịch sinh thái, mạo hiểm và du lịch dựa vào cộng đồng.

Các nhà phân tích cho biết những chính sách này đã giúp thu hút rất nhiều đầu tư vào phát triển bất động sản ven biển.

Nhu cầu thị trường

Du lịch biển chiếm gần 70% hoạt động du lịch tại Việt Nam và ngày càng thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Theo Tổng cục Du lịch, số lượng khách du lịch nước ngoài đến các bãi biển liên tục tăng trong những năm gần đây và hiện chiếm 80% tổng lượng khách nước ngoài đến cả nước. Tỷ lệ này là 50% đối với khách du lịch trong nước.

Fulbright Việt Nam ước tính du lịch sức khỏe toàn cầu sẽ tạo ra 919 tỷ đô la Mỹ vào năm 2022, chiếm 18% tổng thị trường du lịch.

Regal Ocean với các sản phẩm được sở hữu lâu dài cùng hệ sinh thái sẵn sàng và cơ hội kinh doanh hấp dẫn đang thúc đẩy nhu cầu từ người mua.

Tại Việt Nam, du lịch sức khỏe đang phát triển nhanh chóng.

Du lịch sức khỏe bao gồm nhiều loại hình du lịch hướng đến sức khỏe, từ điều trị phòng ngừa và nâng cao sức khỏe đến các hình thức du lịch phục hồi chức năng và chữa bệnh. Du lịch sức khỏe là một lĩnh vực liên quan.

Các khu đô thị ven biển như Regal Ocean Quảng Bình được những người tìm kiếm du lịch chăm sóc sức khỏe ưa thích.

Thiên nhiên hoang sơ, giá rẻ và cơ sở hạ tầng tốt là một số điểm mạnh của phân khúc bất động sản ven biển Việt Nam.

Những lợi thế này đã thu hút các nhà đầu tư đến với bờ biển trong nhiều năm, và một chuỗi các thành phố và thị trấn phát triển mạnh mẽ, đóng góp rất quan trọng vào tăng trưởng kinh tế xã hội của đất nước.

Do đó, hầu hết các tỉnh, thành phố ven biển đã hoặc sắp có các khu đô thị lớn, thậm chí là siêu đô thị với nhiều loại hình sản phẩm và dịch vụ bất động sản được chào bán.

Thách thức

Các chủ đầu tư dự án khu đô thị ven biển tương tự như khu đô thị Regal Ocean phải nghĩ cách kết nối dự án với mạng lưới giao thông, cơ sở dịch vụ du lịch để thực sự hấp dẫn nhà đầu tư và thuận tiện cho du khách.

Những dự án như Regal Ocean Quảng Bình phải được phát triển cùng với các tiện ích và tiện nghi cho mua sắm, thể thao, giải trí và chăm sóc sức khỏe. Do đó, chỉ những nhà phát triển lớn với túi tiền sâu, kiên nhẫn và tầm nhìn mới có thể làm được điều này.

Nguồn: TNR Homes.

Dự án liên quan