LÝ DO BẠN NÊN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN Ở TUỔI ĐÔI MƯƠI?

Đây là một câu hỏi cần suy ngẫm — bạn thấy mình đang sống ở đâu trong mười hai mươi năm nữa? Khi bạn ở độ tuổi hai mươi và mới có công việc đầu tiên, bạn có thể đang thuê một căn hộ, sống với những người bạn cùng nhà hoặc vẫn sống với cha mẹ của mình. Bạn sẽ vẫn ở đó khi bạn ba mươi hoặc bốn mươi tuổi với vợ / chồng và con cái của bạn chứ? Bạn có một nơi để đi trong trường hợp điều kiện sống hiện tại của bạn không thuận lợi?

Khi bạn ở độ tuổi đôi mươi, đây có thể không phải là mối quan tâm ngay lập tức của bạn vì nó dường như vẫn còn rất xa vời. Nhưng nếu bạn hỏi những người đã nghỉ hưu để được tư vấn tài chính, họ chắc chắn sẽ nói với bạn rằng hãy đầu tư vào bất động sản càng sớm càng tốt. Tuổi hai mươi là ngã rẽ của cuộc đời và là bước khởi đầu của quá trình chuyển đổi sang tuổi trưởng thành. Đây cũng là thời điểm để suy ngẫm về sự ổn định tài chính của bạn trong tương lai.

Tại sao bạn cần tiết kiệm càng sớm càng tốt

Các chuyên gia của TNR Homes khuyên rằng tiết kiệm tiền nên bắt đầu ngay khi bạn có thể. Tốt nhất, điều này được thực hiện trong độ tuổi hai mươi khi bạn bắt đầu kiếm tiền. Khi bạn làm công việc đầu tiên, mức lương có thể không cao và có thể hiểu rằng đầu tư bất động sản có thể không phải là ưu tiên của bạn. Rốt cuộc, bạn chỉ mới bắt đầu trả các khoản vay và học cách thanh giảm các hóa đơn.

Nhưng đó là thời điểm lý tưởng để học cách tiết kiệm tiền, dù nhỏ đến đâu. Cuối cùng, số tiền tiết kiệm sẽ chồng chất và bạn có thể bắt đầu đầu tư tiền của mình vào bất động sản thực. Theo báo cáo, hầu hết mọi người sẽ chỉ bắt đầu tiết kiệm khi họ ở độ tuổi ba mươi, bốn mươi và năm mươi. Điều này đã quá muộn và đây là lý do tại sao:

Các khoản đầu tư cần có thời gian để trưởng thành

Nếu bạn đầu tư muộn vào năm bốn mươi hoặc năm mươi tuổi, điều đó có nghĩa là khoản đầu tư của bạn sẽ đáo hạn khi bạn bảy mươi hoặc tám mươi tuổi. Ở độ tuổi đó, bạn hầu như không thể đứng dậy và tận hưởng những đồng tiền mà mình vất vả kiếm được.

Bạn sẽ không có dự phòng nếu có gì bất ổn

Khi bạn đầu tư ở độ tuổi đôi mươi và vì bất kỳ lý do gì, trục trặc, bạn vẫn có thời gian để tái đầu tư. Nhưng khi bạn ở độ tuổi năm mươi và đầu tư không thành công, bạn sẽ không có bất kỳ cơ hội việc làm nào khác để kiếm lại tiền và thời gian đáo hạn sẽ ít hơn đáng kể. Tuổi đôi mươi là thời điểm tốt nhất để bạn kiếm tiền vì cơ hội phát triển sự nghiệp vẫn còn trên bàn. Đây là những cơ hội việc làm có thể không dành cho bạn khi bạn ở tuổi tứ tuần hoặc năm mươi.

Giá trị tiền của bạn

Quản lý tài sản nên bắt đầu sớm và bạn nên biết vào thời điểm này rằng giữ tiền trong ngân hàng không phải là một cách thông minh để tăng tài sản của bạn. Nếu tất cả tiền của bạn đang nằm trong ngân hàng, nó thực sự đang mất giá vì lạm phát. Ví dụ, nếu bạn có 2 tỷ trong ngân hàng ngày hôm nay, thì số tiền đó sẽ đủ để mua một chiếc ô tô mới tinh.

Nhưng trong 5 năm nữa, sẽ là không đủ vì đến lúc đó, một chiếc ô tô sẽ còn đáng giá hơn nữa. Nếu bạn không có nhu cầu tiết kiệm ngay lập tức, đầu tư vào bất động sản là chìa khóa để tăng tiền của bạn trong dài hạn với rủi ro rất thấp. Nó tốt hơn nhiều so với việc để tiền của bạn nằm trong ngân hàng, chống lại lạm phát.

Các khoản đầu tư ngon nhất để thực hiện ở tuổi đôi mươi của bạn

Theo các chuyên gia đầu tư, đây là những lựa chọn đầu tư khôn ngoan để bắt đầu ở độ tuổi đôi mươi – tài sản, kế hoạch nghỉ hưu và quỹ khẩn cấp. Hầu như tất cả những người có kế hoạch có một cuộc sống gia đình truyền thống sẽ cần những thứ này trong tương lai. Với gói bảo hiểm nhân thọ, bạn có thể nhận được quyền lợi đáo hạn trong khoảng từ 5 đến 25 năm tùy thuộc vào hợp đồng mà bạn đã chọn.

Thời gian chờ đáo hạn càng lâu, lợi ích mà bạn nhận được càng cao. Đầu tư bất động sản thường được coi là một cơ hội đầu tư rất vui vẻ và được coi là duy nhất trong số tất cả các loại tài sản khác. Điều này là do giá trị của đất không bao giờ mất giá và trên thực tế, nó tăng lên hàng năm.

Sở hữu bất động sản có nghĩa là gì?

Sở hữu bất động sản có nghĩa là đặt dưới quyền sở hữu của bạn một mảnh đất và tất cả các công trình kiến ​​trúc và tài nguyên thiên nhiên khác bên trong nó. Có nhiều loại bất động sản khác nhau – thương mại, nhà ở, công nghiệp và đất đai.

Tại sao bạn nên đầu tư vào bất động sản

Đối với tuổi hai mươi, đầu tư vào bất động sản có vẻ như là một trách nhiệm rất khó khăn. Nhưng với những chuyên gia tư vấn phù hợp hướng dẫn bạn, nó có thể là một khoản đầu tư dài hạn rất sinh lợi. Có nhiều điều bạn có thể làm với một bất động sản nếu bạn định thu lợi nhuận từ nó:

– Bạn có thể thuê nó

– Bạn có thể cho thuê nó

– Bạn có thể biến nó thành một cơ sở thương mại

– Bạn có thể bán lại nó sau khi đánh giá cao

“Flipping” là một thuật ngữ được sử dụng cho chiến lược mua, cải tạo và bán một bất động sản để kiếm lời. Đầu tư bất động sản là tất cả nhằm tạo ra lợi nhuận từ tài sản. Mức tăng giá trị bất động sản trung bình hàng năm vào khoảng 3% đến 5% tùy thuộc vào vị trí của nó. Nếu bạn muốn bán một bất động sản, thời gian chờ đợi tốt là khoảng 3 đến 5 năm kể từ khi mua trước khi quyết định bán.

Vào thời điểm này, giá trị tài sản sẽ tăng lên đủ để bù đắp các chi phí như hoa hồng của đại lý nếu có hoặc chi phí đóng. Nếu định kiếm lợi nhuận từ việc mua tài sản của mình, bạn cần chọn đúng tài sản để mua. Nó phải ở một vị trí đắc địa để mọi người sẽ sẵn sàng thuê hoặc mua nó. Khi ý định của bạn là bán để kiếm lời, không quan trọng bạn có thích bất động sản đó hay không. Mục đích của bạn là xác định khả năng sinh lời của tài sản và quyết định cách bán lại.

Nếu ngân sách thực sự eo hẹp, bạn có thể xem xét mua đất ở nông thôn trước. Nó tương đối rẻ hơn và bạn có thể xây dựng trên nó sau này khi bạn có thêm tiền. Chi phí nhân công cũng thấp hơn ở các vùng nông thôn trong trường hợp có nhu cầu xây dựng hàng rào và các công trình an ninh khác. Tuy nhiên, có một chiến lược khác nếu bạn định mua một ngôi nhà mà bạn có ý định trở thành ngôi nhà tương lai của mình. Điều này cần nhiều thời gian hơn để suy nghĩ, và vị trí chắc chắn là một yếu tố chính.

Mua tài sản ở Việt Nam

Mua bất động sản ở Việt Nam yêu cầu phải nộp tất cả các yêu cầu về giấy tờ và có Chứng thư bán hàng được công chứng. Có một số bước liên quan tùy thuộc vào loại tài sản cần mua. Quá trình này mất khoảng một tháng hoặc hơn để hoàn thành và yêu cầu một số bước. Có rất nhiều thủ tục phải thực hiện cùng với một số khoản phí và lệ phí phải trả.

Vì sự phức tạp của các thủ tục giấy tờ liên quan đến việc mua bán tài sản, đã có nhiều trường hợp cá nhân bị lừa đảo. Tốt nhất là nghiên cứu hoặc nói chuyện với một chuyên gia bất động sản trước khi thương lượng với bất kỳ ai về việc mua bất động sản. Luôn chỉ thương lượng với một nhà phát triển đáng tin cậy để đảm bảo rằng bất động sản được mua là một giá trị tốt.

Lời kết

Thách thức lớn nhất trong việc tiết kiệm trong độ tuổi đôi mươi của bạn là lựa chọn lối sống. Rất hấp dẫn để sống một lối sống xa hoa và tận hưởng số tiền khó kiếm được của bạn. Nhưng với một khoản đầu tư tài chính phù hợp, luôn có cách để kiếm tiền mà vẫn tận hưởng tuổi trẻ của mình. Tự do tài chính là món quà tuyệt vời nhất mà bạn có thể tặng cho bản thân khi bạn đã đến tuổi nghỉ hưu.

Có tài sản có thể mang lại cho bạn cảm giác ngon lành. Bạn được đảm bảo về một nơi để sống khi về hưu và một phương tiện để sinh lời cho dù thông qua việc cho thuê hay bán lại. Đó là cách tốt nhất để trao quyền cho bản thân sau khi nghỉ hưu và không dựa dẫm vào bất kỳ ai để sống phần đời còn lại.

Tham khảo: 5 mẹo đầu tư bất động sản.

Dự án liên quan