5 MẸO ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN KHI BẠN KHÔNG CÓ NHIỀU THỜI GIAN

Đầu tư bất động sản có thể sinh lợi nhưng cũng có thể tốn nhiều thời gian. Nếu bạn mua một bất động sản cho thuê ở hình thức đẹp và có những người thuê đáng kính, theo giả thuyết, bạn có thể cho thuê vượt quá số tiền phải trả thế chấp hàng tháng và các chi phí khác — rảnh tay. Tuy nhiên, bất kỳ người quản lý tài sản nào cũng sẽ cho bạn biết rằng kịch bản bình thường không phản ánh thực tế.

Sự thật là, bạn sẽ cần phải giải quyết các yêu cầu sửa chữa, kiểm tra trễ và vô số vấn đề khác về tài sản. Bạn có thể đi nhiều tháng mà không gặp vấn đề gì nhưng phải đối mặt với một số tuần nhất định không bao giờ kết thúc và vấn đề sẽ chỉ ngày càng gia tăng với mỗi tài sản mới mà bạn thêm vào danh mục đầu tư của mình.

Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đã có một công việc chiếm thời gian hoặc các trách nhiệm khác giới hạn thời gian rảnh của bạn? Đầu tư bất động sản có khỏi thắc mắc?

5 Mẹo Đầu Tư Bất Động Sản Khi Bạn Không Có Nhiều Thời Gian

May mắn thay, có một số chiến lược bạn có thể sử dụng để giảm thời gian chủ động quản lý tài sản của mình.

1. Để người khác kiểm tra.

Dành thời gian để đi qua mọi nơi bạn muốn xem có thể là một rắc rối lớn. Tùy thuộc vào khoảng cách từ chỗ nghỉ của bạn đến đâu, bạn có thể sẽ mất ít nhất vài giờ trong ngày để xem hướng dẫn cơ bản — vì vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể nhờ người khác làm việc đó cho mình?

Các dịch vụ như WeGoLook cho phép bạn thuê một người nào đó để kiểm tra từ xa các tài sản tiềm năng của bạn chỉ với $ 69. Bạn sẽ nhận được báo cáo đầy đủ về tình trạng của bất động sản, bao gồm cả ảnh bên trong và bên ngoài và bạn sẽ không bao giờ phải rời khỏi nhà hoặc văn phòng của mình. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang cân nhắc đầu tư vào bất động sản ở tiểu bang khác.

2. Thuê dịch vụ quản lý tài sản.

Nếu bạn muốn tiếp tục hoạt động tốt nhất có thể, lợi ích nhất của bạn là thuê một người quản lý tài sản hoặc dịch vụ quản lý hết bộ tài sản. Người hoặc tổ chức này sẽ đảm nhận hầu hết mọi trách nhiệm cho chủ nhà của bạn, bao gồm sàng lọc người thuê nhà của bạn, thu tiền thuê, phản hồi và giải quyết mọi vấn đề về bảo trì đối với tài sản, và nếu cần, quản lý quá trình trục xuất. Nhược điểm duy nhất là bạn sẽ cần phải trả tiền cho dịch vụ, điều này cuối cùng sẽ hạn chế lợi nhuận của bạn, nhưng nếu thời gian của bạn là mối quan tâm lớn hơn, thì đó là một khoản đầu tư đáng giá. Hãy đảm bảo rằng bạn đã nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định của mình — không phải tất cả các dịch vụ quản lý tài sản đều giống nhau.

3. Đầu tư vào bất động sản ít cần nâng cấp hoặc bảo trì.

Tùy thuộc vào tình trạng tài sản của bạn, bạn sẽ cần lập ngân sách khoảng 1 đến 3 phần trăm giá trị ngôi nhà của mình cho các chi phí sửa chữa và bảo trì. Tuy nhiên, bạn có thể giảm thiểu các khoản chi tiêu hàng năm đó (và đầu tư thời gian đi kèm với việc thực hiện chúng) bằng cách chọn đầu tư vào các bất động sản ít hoặc không cần bảo trì. Nhìn chung, đây là những bất động sản mới hơn (được xây dựng trong thập kỷ qua) đã được chủ sở hữu giữ ở trạng thái tốt.

4. Chủ động sàng lọc khách thuê.

Dành thời gian để sàng lọc khách thuê của bạn có vẻ như là một khoản đầu tư thời gian không cần thiết và ngăn cản bạn thu tiền thuê càng sớm càng tốt, nhưng đó là biện pháp chủ động hơn đáng giá. Việc tìm được những người thuê nhà tốt sẽ làm tăng tính nhất quán và độ tin cậy của các khoản phải trả tiền thuê nhà của bạn, giảm nguy cơ thiệt hại về tài sản và giảm thiểu nguy cơ bạn phải nộp đơn trục xuất. Trong trường hợp này, một ounce phòng ngừa có giá trị hơn một pound chữa bệnh.

5. Sử dụng càng nhiều tự động hóa càng tốt.

Nếu bạn không sử dụng dịch vụ quản lý tài sản đã tự động hóa phần lớn trách nhiệm cho chủ nhà của mình, hãy sử dụng tốt một dịch vụ trực tuyến như Cozy, dịch vụ này cho phép bạn thu tiền thuê nhà trực tuyến miễn phí. Bạn cũng có thể tự động hóa các yêu cầu sửa chữa và bảo trì thông qua một trang web và một biểu mẫu mà người thuê nhà của bạn có thể điền vào bất kỳ lúc nào.

Cân bằng thời gian và tiền bạc

Chắc chắn có thể quản lý danh mục đầu tư bất động sản khi bạn không có nhiều thời gian rảnh rỗi, nhưng bạn có thể phải hy sinh những thứ khác. Hầu hết các chiến lược trong danh sách này sẽ khiến bạn tốn thêm một số tiền, điều này có thể làm giảm lợi nhuận tổng thể của bạn. Theo đó, các quyết định của bạn ở đây cuối cùng sẽ phụ thuộc vào cách bạn muốn cân bằng thời gian và nhu cầu tiền tệ cho khoản đầu tư của mình.

Tham khảo: Lý do bạn nên đầu tư bất động sản ở tuổi đôi mươi?

Dự án liên quan